NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG PICOSURE TRONG ĐIỀU TRỊ THƯƠNG TỔN SẮC TỐ DA Ở LỚP BÌ

Một dạng nghiên cứu của laser picosecond 755nm trong điều trị các thương tổn sắc tố da ở lớp bì.

Đây là dạng phân tích hồi cứu của các đối tượng được chẩn đoán bị rối loạn sắc tố da bao Nevus Ota và nám Hori  trong khoảng từ tháng 4 năm 2017 đến tháng 3 năm 2019. Tất cả các đối tượng là nữ.

Các đối tượng đã nhận được các tiến trình điều trị thẩm mỹ khác bao gồm laser, ánh sáng cực mạnh, lột hóa chất, chất làm đầy và tiêm botulinum trong 6 tháng qua đã bị loại trừ.

Hơn nữa, bệnh nhân bị rối loạn sắc tố hỗn hợp cũng được loại trừ.

Tất cả các đối tượng trong nghiên cứu này nhận được ít nhất hai lần điều trị với khoảng thời gian hơn 3 tháng và theo dõi tối thiểu 3 tháng. Nghiên cứu này đã được phê duyệt bởi Hội đồng Đánh giá Thể chế.

Một phụ nữ 30 tuổi được chẩn đoán mắc ABNOM đã nhận được 2 đợt điều trị với laser picosecond 755nm. Điểm cải thiện 50%-74%. Sau 2 lần điều trị trong khoảng 3 tháng và theo dõi 4 tháng.  Hình a-c: Trước điều trị. Hình d-f: 4 tháng theo dõi

Trong nghiên cứu này tay cầm sử dụng là Zoom với mức năng lượng 2.73-3.98 J/cm2 với độ rộng xung là 650 pico giây (sử dụng chế độ BOOST). Điểm dừng lâm sàng khi điều trị là trắng da nhẹ ngay lập tức trên thương tổn mà không gây xuất huyết. Khoảng cách giữa hai lần điều trị tuỳ từng trường hợp có thể từ 3-12 tháng.

Chú ý sau điều trị tất cả được khuyến cáo sử dụng tetracycline dạng bôi lên thương tổn 2 lần/ ngày và tranexamic acid 250mg 3 lần/ ngày trong 1 tuần sau điều trị, tất cả phải sử dụng kem chống nắng có SPF 50. Số lần điều trị chỉ từ 1 đến 4 lần, đa số hiệu quả thuyết phục sau 2-3 lần điều trị.

Đây là ưu điểm vượt trội của PicoSure so với các laser picosecond 1064/532 trên thị trường. Khi điều trị Nevus Ota hay ABNOM nếu sử dụng các laser ND:YAG QS có thể phải cần rất nhiều lần điều trị với hiệu quả đạt được khá giới hạn.

Liên hệ để nhận tài liệu, quý khách vui lòng điền form theo link sau: https://picosure.com.vn/lien-he/